reviewgamefps.com

ศูนย์รวมเกมส์มันๆ อัพเดทเกมส์ใหม่ทุกวัน มีให้เลือกหลากหลายที่เว็บเรา

Marvel’s Spider-Man Miles Morales

ข่าวเกมล่าสุด20-6-65

เกม Marvel’s Spider-Man Miles Morales ซึ่งในคราวนี้พวกเราจะได้สวมบทเป็น ‘ไอ้แมงมุม’ คนใหม่ที่พลังพึ่งจะตื่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสืบต่อเรื่องราวจากในภาคที่แล้ว

วางขายให้ได้เล่นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับในการกลับมาให้แฟนคลับได้โหนใยกันอีกทีในเกม Marvel’s Spider-Man Miles Morales ซึ่งในคราวนี้พวกเราจะได้สวมบทเป็น ‘ไอ้แมงมุม’ คนใหม่ที่พลังพึ่งจะตื่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสืบต่อเรื่องราวจากในภาคที่แล้วนั่นเอง

Marvel’s Spider-Man Miles Morales ยังคงได้รับการพัฒนาโดย Insomniac Games ซึ่งในภาคใหม่นี้เปรียบเป็นภาคกั้นกึ่งกลางระหว่างภาค 2 ที่คงจะมีให้เล่นกันแน่นอนในอนาคต ที่สำคัญในภาคนี้ยังมีลงให้เล่นกันอีกทั้งบน PS4 รวมทั้ง PS5 อีกด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่น PS5 นั้นจัดเต็มทั้งยังเรื่องของกราฟิกที่งาม และก็การโหลดอย่างเร็วด้วยพลังของ SSD แต่ว่าสำหรับเพื่อการรีวิวในคราวนี้ทางพวกเราได้เล่นบน PS4 เพียงแค่นั้น เนื่องจากในไทยเองยังไม่มีเครื่อง PS5 วางขาย

สำหรับเรื่องราวของ Marvel’s Spider-Man Miles Morales จะเป็นตอนต่อจากภาคที่แล้วซึ่ง Miles พึ่งได้รับพลังรวมทั้งผ่านการฝึกหัดกับ Peter Parker มาหมาดๆและก็ทุกๆอย่างเริ่มขึ้นเมื่อ Peter ติดงานจำต้องออกไปดำเนินงานที่เมืองอื่น ก็เลยจะต้องฝากมหานครนิวยอร์กไว้ให้ Miles เป็นคนดูแล ซึ่งแน่ๆว่ามันจะต้องเกิดเหตุขึ้นแน่นอนแม้กระนั้นจะเป็นยังไงก็จะต้องทดลองไปเล่นกันเอาเองครับผม

ในภาคนี้แผนที่เมืองยังคงใช้ทั้งหมดทุกอย่างจากในภาคที่แล้วชูมาทั่วเมือง เพียงแปลงฤดูมาเป็นตอนคริสมาสต์ที่มีหิมะตกและก็การประดับประดาเมืองซึ่งก็ทำให้ได้อารมณ์ใหม่ๆไปอีกในลัษณะหนึ่ง โดยรวมกราฟิกยังทำเป็นดีเสมือนภาคที่แล้ว มีการใส่เพลงประกอบใหม่ๆเข้ามาเพิ่ม และก็มีลีลาท่าทางสำหรับในการโหนใยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Miles ซึ่งรู้ว่าแจ่มชัดว่ายังเป็นสไปเดอร์แมนฝึก

ในเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ยังคงใช้ระบบเกมเพลย์อย่างเดิม แม้กระนั้นมีเพิ่มลีลาท่าทางท่างทางการต่อสู้ใหม่ๆของ Miles เข้ามา รวมทั้งพลังพิเศษของ Miles ที่เรียกว่า Venom Attack ซึ่งจะเป็นเสมือนการใช้พลังงานไฟฟ้านั่นเอง โดยจะมีนานัปการแบบสำหรับเพื่อการจู่โจมรวมทั้งจบด้วย Finishing Move แบบหรูๆแต่ว่าส่วนตัวแล้วคิดว่าพวกสกิลหรือเครื่องไม้เครื่องมือใช้งานนั้นยังไม่ค่อยมีสาระหรือนานัปการเท่าไรโน่นก็บางทีอาจจะเนื่องจากตัว Miles เองยังเพิ่งมาเป็นสไปเดอร์แมนเลยไม่เสมือนปีเตอร์ในภาคที่แล้วที่มีทั้งยัง Gadget แล้วก็ สกิลกับชุด Skin ที่นานัปการกว่า แต่ว่าในเรื่องของภารกิจหรือเควสท์ย่อยในภาคนี้ถูกปรับแก้ให้น่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้นไม่มีเบื่อจำเจอีกต่อไป พวกเควสท์การช่วยเหลือเกื้อกูลผู้คนในเมืองก็ทำออกมาได้ดีมากเลยเชียว

ส่วนตัวแล้วอย่างที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า Marvel’s Spider-Man Miles Morales เปรียบได้กับกับภาค Spin-off ที่ทำมากั้นกลางภาคต่อจริงๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต มันถูกทำมาให้พวกเราได้เล่นกันให้หายนึกถึงสไปเดอร์แมนแล้วก็เป็นช่องทางอันดีที่กำลังจะได้ทดสอบอะไรใหม่ๆบนเครื่อง PS5 ไปด้วย ซึ่งถ้าหากคนใดกันที่ถูกใจภาคแรกก็อยากที่จะให้ทดลองหาภาคนี้ไปเล่นกันมองนะครับ ถึงแม้ว่าเรื่องราวหรือปริมาณชั่วโมงสำหรับเพื่อการเล่นบางทีอาจจะสั้นไปหน่อยแต่ว่าการได้เล่นเป็น Miles Morales ก็เป็นความสนุกสนานอีกแบบที่อยากที่จะให้ทดลองจริงๆ